NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG  MẠNG INTERNET FPT VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

5/5 - (1 bình chọn)

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG  MẠNG INTERNET FPT VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Có thể nói FPT Telecom là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu được khách hàng tin tưởng và sử dụng. Đường truyền mạng FPT được khách hàng đánh giá vượt trội hơn những nhà mạng khác về tốc độ cao, tính ổn định và bảo mật tốt, có nhiều gói cước phù hợp cho khách hàng có thể lựa chọn gói cước thích hợp với mình nhất, dịch vụ trước và sau mua cũng như chính sách chăm sóc khách hàng của khách hàng rất tốt…

Ngoài việc sử dụng internet FPT thì trong quá trình sử dụng cũng không ít những trục trặc, sự cố về internet FPT. Mặc dù FPT Telecom đã cố gắng nỗ lực để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng đi chăng nữa cũng không thể tránh khỏi những sự cố không mong muốn xảy ra đối với mạng internet FPT. Vì vậy, nhằm hỗ trợ tối đa nhất cho khách hàng, những thông tin sau đây sẽ giúp ích cho khách hàng phần nào hiểu rõ hơn về những sự cố về mạng internet cũng như cách khắc phục đơn giản, nhanh và hiệu quả nhất. Việc gọi điện thoại đến tổng đài sẽ có thể tốn thời gian, công sức, phí gọi tổng đài, để hạn chế việc này thì có lẽ bài viết này là phương án tốt nhất để bạn có thể giải quyết vấn để nhanh chóng những vấn để xảy ra đối với mạng internet FPT nhà bạn. Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục được liệt kê sau đây

Lỗi mạng chập chờn, đường truyền không ổn định

Có thể nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này có thể là do modem wifi hoặc lỗi cấu hình thiết bị gây xung đột IP. Để tìm được nguyên nhân chính xác của trường hợp này bạn nên sử dụng một thiết bị khác để truy cập mạng. Nếu thiết bị này có thể truy cập vào mạng bình thường là lỗi ở thiết bị, cần khởi động lại. Nếu vẫn truy cập không được thì nên mang thiết bị ra cửa hàng để sữa chữa. Trường hợp nếu lỗi không xuất phát từ thiết bị của bạn có thể do lỗi cấu hình modem. Để xử lý trường hợp này bạn nên rút hết thiết bị wifi và khởi động lại modem. Nếu vẫn không được thì hãy liên hệ đến đội ngũ kĩ thuật của FPT để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tốc độ truy cập chậm

Đã là mạng internet thì đòi hỏi tốc độ truy cập phải nhanh, tốc độ dowload/upload phải nhanh chóng mới có thể phục vụ công việc cũng như những hoạt động giải trí hàng ngày. Nếu như mạng internet nhà bạn đang gặp phải có tốc độ truy cập chậm có khả năng là bạn dùng quá tải gói cước mà bạn đang đăng kí sử dụng. Vì với mỗi gói cước chỉ giới hạn được một số lượng người dùng nhất định. Để giải quyết vấn để này bạn nên giảm số lượng thiết bị truy cập bằng cách đổi mật khẩu wifi thường xuyên hoặc nếu như số lượng người sử dụng của nhà bạn nhiều, bạn nên nâng cấp gói cước hiện tại của mình lên cao hơn để phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng của cả gia đình.

Không thể truy cập vào được mạng internet FPT

Trường hợp này thường xuất phát từ những nguyên nhân chính sau đây

Thứ nhất là khách hàng chưa thanh toán cước cho nhà bạn, trường hợp này bạn nên thanh toán tiền cước hàng tháng tại các trung tâm, chi nhánh FPT gần nhất hoặc có thể thanh toán trực tuyên

Thứ hai là có thể do modem wifi bị lỗi, trường hợp này bạn nên dùng dây LAN để kết nối với máy tính, nếu vào được mạng thì có thể là do lỗi modem và bạn nên thử khởi động lại modem, nếu vẫn không được bạn nên mang modem ra trung tâm, chi nhánh FPT gần nhất để được bảo hành.

Thứ ba có thể là lỗi do nhà cung cấp hoặc sự cố đường truyền, trường hợp này bạn nên gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ kĩ thuật FPT.

Trên đây là một số sự cố thường gặp khi sử dụng mạng internet FPT, Bạn có thể liên hệ đến tổng đài khi gặp những sự cố không giống những vấn đề trên.

Nếu có bất kì câu hỏi về internet  FPT, khách hàng hãy gọi đến số điện thoại 0932.111.272 để được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ nhanh nhất.