CÁCH KHẮC PHỤC MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN FPT PLAY BOX

4.5/5 - (2 bình chọn)

CÁCH KHẮC PHỤC MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN FPT PLAY BOX

Để có thể hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong quá trình sử dụng FPT Play Box, FPT Telecom cũng đưa ra một số hướng dẫn để giải quyết những lỗi cơ bản, thường gặp trên FPT Play Box. Khách hàng nếu như bận rộn với công việc, không có thời gian rãnh để gọi trực tiếp đến tổng đài thì có thể biết được cách xử lý những tình huống đơn giản thông qua bài viết này. Một số những lỗi cơ bản thường gặp nhất mà nhiều được nhiều khách hàng phản hồi nhất về các vấn đề lag, giật hoặc lỗi app. Tuy nhiên không phải tất cả những lỗi thường gặp này đều bắt nguồn từ việc box bị lỗi, vì vậy cần nên hệ thống lại để biết được tất cả những lỗi này thường xuất phát từ những nguồn chính sau đây:

  • Đường truyền internet
  • Box lỗi ( Phần mềm – những nội dung truyền hình, VODs, App)
  • Box lỗi ( Phần cứng)
  • Tivi và cổng kết nối đi kèm với Tivi

Sau đây là hướng dẫn cách xử lý một số lỗi thường gặp mà nhiều khách hàng phản hồi

Box không lên logo, màn hình đen

Nguyên nhân có thể là box bị lỗi nguồn điện hoặc không nhận tín hiệu HDMI/AV. Khách hàng nên thực hiện kiểm tra. Kiểm tra nguồn điện, cục nguồn, nút nguồn điện trên box, thay thế cáp HDMI, Tivi nên kiểm tra có cắm chặt cáp HDMI, chuyển cổng HDMI, chọn chính xác chế độ Input

Nếu vẫn không hoạt động bình thường trở lại, khách hàng hãy mang thiết bị đến chi nhánh FPT Telecom gần nhất để được hỗ trợ và kiểm tra.

Lỗi kết nối Internet

Tắt nguồn Box, tắt modem wifi, bộ chia internet sau đó bật lại. Nếu vẫn báo lỗi, khách hàng sử dụng laptop để kiểm tra internet/wifi/cáp LAN đang có tín hiệu và truy cập internet được hay không? Nếu vẫn không có tín hiệu, khách hàng hãy liên hệ đến tổng đài nhà cung cấp internet để được hỗ trợ nhanh nhất.

Toàn bộ truyền hình/ VOD giật đứng hình

Trường hợp này khách hàng nên khởi động lại modem wifi và box để kiểm tra. Nếu vẫn không hoạt động, khách hàng hãy thực hiện những thao tác sau: Tại giao diện chính,, thực hiện chọn “ứng dụng” => chọn “speed test”, sau đó làm theo hướng dẫn

  • Nếu kết quả < 3Mbps => đường truyền chập chờn, khách hàng nên liên hệ nhà cung cấp internet để kiểm tra.
  • Nếu kết quả > 3Mbps, khách hàng nên mang thiết bị đến chi nhánh FPT Telecom gần nhất để kiểm tra.

Lỗi cập nhật Firmware, hiện thông báo No – Space: khách hàng nên mang thiết bị đến chi nhánh FPT Telecom gần nhất để được hỗ trợ và kiểm tra.

Trên đây là cách khắc phục một số lỗi cơ bản, thường gặp trên FPT Play Box nhằm giúp quý khách hàng có thể xử lý lỗi một cách nhanh nhất có thể.

Để biết thêm thông tin chi tiết về FPT Play Box, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 0932.111.272 để được hỗ trợ nhanh nhất.